Seconardy_banner

Chương trình Trung Học Phổ Thông

Những trường trung học phổ thông và dự bị đại học ở Anh thường chia ra 3 cấp độ đó là GCSE ( General Certificate of Secondary Education ) từ độ tuổi 14- 16, A-levels và bằng tú tài quốc tế ( International Baccalaureate ) hay chương trình dự bị đại học. Hãy đến với GetSet để cùng chúng tôi thảo luận về những khóa học này và lựa chọn khóa học phù hợp với bạn nhất.

Bằng Trung Học Phổ Thông

Học sinh Anh Quốc vào độ tuổi 16 thường phải thi nhiều môn vào cuối học kỳ . Học sinh phải thi môn Toán và Anh văn cũng như những môn khoa học và ngôn ngữ. Thường phải thi ít nhất 8 môn học nếu học sinh muốn vào học một trường đại học với bằng A-level hay bằng tú tài quốc tế. Nếu bạn muốn lấy bằng A-level, trước tiên bạn phải có một bằng GCSE loại khá giỏi.

Muốn đăng ký vào một trường tư thục để học GCSE thì yêu cầu bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt điểm cao. Nếu bạn muốn học chương trình GCSE, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn môn học và nơi học một cách phù hợp với bạn nhất.

 

Bằng A-levels

Bằng cấp này thường dành cho độ tuổi 18, đây là tiêu chuẩn vàng để vào học những trường đại học ở Anh nhiều năm qua. Trình độ học vấn của những kỳ thi này tương đương với chương trình năm nhất của các trường đại học hệ 4 năm ở nhiều quốc gia. Học sinh thường phải học 3 mức độ A-levels với những môn học phù hợp với chương trình đại học sau này mà nhiều khóa học yêu cầu một số môn bắt buộc phải đạt được điểm cao.

Tuy nhiên những năm gần đây nhiều trường cao đẳng và tư thục đã mở ra chương trình tú tài quốc tế như một văn bằng thay thế cho A-levels. 

Để được vào học khóa học A-level, học sinh phải đạt điểm cao ở kỳ thi GCSE và trình dộ tiếng Anh phải giỏi. Hãy ghé qua hoặc gọi điện đến văn phòng GetSet gần nơi bạn đang sống và cùng GetSet tìm ra khóa học phù hợp với bạn nhất.

Bằng tú tài quốc tế

Đây là một chương trình giáo dục quốc tế dành cho tất cả học sinh trên thế giới, nhưng hầu như đa số đều là học sinh bản sứ. Khóa học này có nền tảng bao quát hơn A-levels vì có nhiều môn học hơn và học sinh phải học cả 2 môn văn học căn bản và khoa học căn bản. Những trường đại học ở Anh sẽ chấp nhận bằng tú tài quốc tế và UCAS có một bảng điểm cho nó giống như với A-levels. Các trường đại học và UCAS cho rằng bằng tú tài quốc tế thì chất lượng hơn A-levels, vì điểm cao nhất trong bằng tú tài tương đương 6 điểm A ở A-level. Các trường đại học thường đánh giá cao học sinh lấy bằng tú tài quốc tế hơn là A-levels, nhưng thật sự rất khó để đánh giá chính xác 2 chương trình này. Những chuyên viên tư vấn của GetSet sẽ giải thích giúp bạn bằng cấp nào phù hợp với khóa học mà bạn lựa chọn ở đại học.

Các trường đại học sẽ chấp nhận bằng tú tài quốc tê?

Tất cả, thậm chí cả Oxford hay Cambridge. Tuy nhiên họ thường lấy điểm rất cao, thường khoảng 38 điểm đến 45 điểm và yêu cầu điểm xuất sắc những môn học ở trình độ cao hơn. Hãy đến văn phòng GetSet nơi bạn đang sống, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn giữa A-levels và bằng tú tài quốc tế. 

Tại sao học sinh Anh quốc chỉ chọn A-levels?

Học sinh ở Anh khác với Mỹ ở điểm là họ thích học môn chuyên ngành hơn là học tổng quát. Bằng đại học chỉ dành cho những người muốn trở thành luật sư, bác sĩ, giáo viên hay học thuật, vì thế họ thường chọn bằng đại học mà không phải là sau đại học như ở Mỹ. Do vậy, họ phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt từ nhỏ. Với những người không cần giáo dục bậc cao , sẽ có những con đường học tập khác như học nghề hoặc cao đẳng kỹ thuật.

Tin tức

Học bổng

Thư chấp thuận học